08:07 ICT Thứ hai, 21/04/2014
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để vươn xa.

• Tháng hiện tại: 55,436
  • Lượt truy cập: 593,129

Thủ tục: Chuyển học sinh chuyển sang trường khác

11/10/2014
Chuyển học sinh chuyển sang trường khác

2. Thủ tục: Chuyển học sinh chuyển sang trường khác

2.1. Trình tự thực hiện: Gồm 3 bước

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Phụ huynh học sinh, người giám hộ làm đơn xin chuyển trường đến trường tiếp nhận đồng ý nhận học sinh.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Phụ huynh học sinh, người giám hộ nộp đơn chuyển trường cho văn phòng trường:

- Trường hợp chuyển trường trong tỉnh Cà Mau thì nhà trường giải quyết theo yêu cầu nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo thời gian quy định ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 (trừ ngày lễ), cụ thể như sau:

- Buổi sáng: Từ 7 giờ 00 phút đến 11 giờ 00 phút.

- Buổi chiều: Từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút.

- Trường hợp chuyển trường ngoài tỉnh Cà Mau thì nhà trường xem xét đơn xin chuyển trường và hồ sơ.

Cán bộ văn phòng xem xét về việc đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ.

- Nếu đầy đủ và hợp lệ thì nhà trường làm giấy giới thiệu gởi Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau xem xét, giải quyết.

- Nếu không đủ điều kiện thì đề nghị chỉnh sửa bổ sung hồ sơ đúng theo quy định và làm giấy giới thiệu gởi Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau xem xét, giải quyết.

Bước 3: Trả kết quả: Tại văn phòng trường THPT Viên An.

2.2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trường THPT Viên An.

2.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

2.3.1. Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký;

- Học bạ (bản chính);

- Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản công chứng);

- Bản sao giấy khai sinh;

- Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp trung học phổ thông quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập;

- Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp;

- Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng GD&ĐT (đối với cấp trung học cơ sở), giấy giới thiệu chuyển trường do Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp trung học phổ thông) nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển từ tỉnh, thành phố khác);

- Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có);

- Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác;

- Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.

2.3.2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

2.4. Thời hạn giải quyết: Trong ngày khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

2.5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.

2.6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giáo dục và Đào tạo.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Trường THPT Viên An.

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: văn phòng trường THPT Viên An.

d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.

2.7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Phụ huynh rút hồ sơ để chuyển trường.

2.8. Lệ phí (nếu có): Không.

2.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

2.10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác.

2.11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25/12/2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS và THPT”.

- Các quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc học sinh chuyển đến tỉnh Cà Mau.

Nguồn tin: THPT Viên An

Thông báo

Thời khóa biểu học kỳ II năm học 2013 - 2014 có sự điều chỉnh, áp dụng từ ngày 03/03/2014, quý thầy cô vui lòng Cập nhật lại.

TênPCCM
Ngày BH: (07/11/2014)