08:07 ICT Thứ hai, 21/04/2014
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để vươn xa.

• Tháng hiện tại: 47,596
  • Lượt truy cập: 529,668

Thủ tục: Chuyển trường đối với học sinh

11/10/2014
Thủ tục: Chuyển trường đối với học sinh

1.Thủ tục: Chuyển trường đối với học sinh

- Chuyển trường trong cùng huyện: Hiệu trưởng tiếp nhận hồ sơ xem xét và giải quyết theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau.

- Chuyển trường đến từ tỉnh, thành phố khác: Hiệu trưởng tiếp nhận hồ sơ xem xét, nếu đầy đủ hồ sơ theo quy định thì làm giấy giới thiệu gởi Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét giải quyết.

- Tiếp nhận hồ sơ học sinh từ Sở Giáo dục và Đào tạo chuyển về theo quy định.

1.1. Trình tự thực hiện: Gồm 3 bước.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Phụ huynh học sinh, người giám hộ hoặc học sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Phụ huynh học sinh, người giám hộ hoặc học sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng trường THPT Viên An vào các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 (trừ ngày lễ), thời gian cụ thể như sau:

- Buổi sáng: Từ 7 giờ 00 phút đến 11 giờ 00 phút.

- Buổi chiều: Từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút.

Cán bộ văn phòng tiếp nhận kiểm tra thành phần hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ đầy đủ hợp lệ thì giải quyết trong ngày. Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ văn phòng hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại theo đúng quy định.

Bước 3: Trả kết quả: Thông báo kết quả ngay trong ngày.

1.2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại văn phòng trường THPT Viên An.

1.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

1.3.1. Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký;

- Học bạ (bản chính);

- Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản chính);

- Bản sao giấy khai sinh;

- Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp trung học phổ thông quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập);

- Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp;

- Giấy giới thiệu chuyển trường do Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển từ tỉnh, thành phố khác);

- Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có);

- Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác;

- Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.

1.3.2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

1.4. Thời hạn giải quyết: Trong ngày khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

1.5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.

1.6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giáo dục và Đào tạo.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: trường THPT Viên An.

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: văn phòng trường THPT Viên An.

d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.

1.7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Nhận hồ sơ chuyển trường của học sinh.

1.8. Lệ phí (nếu có): Không.

1.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

1.10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.

1.11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25 tháng 12 năm 2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS và THPT”.

- Các quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc học sinh chuyển đến tỉnh Cà Mau.

Nguồn tin: THPT Viên An

Thông báo

Thời khóa biểu học kỳ II năm học 2013 - 2014 có sự điều chỉnh, áp dụng từ ngày 03/03/2014, quý thầy cô vui lòng Cập nhật lại.

TênPCCM
Ngày BH: (07/11/2014)